(028) 38 633 654 - (028) 38 633 656 info@aston.edu.vn

4 Bí quyết để trẻ học tốt Tiếng Anh mẹ nên biết

1. Không nên tạo thêm áp lực cho trẻ Mỗi đứa trẻ đều có một thiên hướng khác nhau. Có đứa trẻ thích âm nhạc, có khả năng thẩm âm, tiết tấu nhanh. Nhưng cũng có đứa trẻ đam mê các hình khối hoặc có trí tưởng tượng phong phú.Chính vì vậy, nếu con bạn không thể nhớ được một từ tiếng Anh mà bạn đã nhắc đi nhắc lại thì đấy là chuyện bình thường. Như đã nói ở trên, học Anh văn trẻ em cần sự kiên trì và không áp đặt. Có thể bé sẽ giỏi ở một loại ngoại ngữ khác hay ở lĩnh vực khác. Bạn nên nhớ, gây áp lực phản tác dụng với trẻ trong trường hợp này.

2. Tạo cơ hội để trẻ thể hiện

Bạn giả vờ như không biết nghĩa tiếng anh của từ “quả chanh” và đề nghị bé giúp. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi cũng có lúc mẹ phải “nhờ” tới mình. Dần dần bé sẽ cố gắng học và hứng thú hơn bởi vai trò quan trọng của mình.

3.Tạo cho trẻ hứng thú học ngoại ngữ

Dạy Anh văn trẻ em thông qua những câu chuyện, bài hát hay vở kịch trẻ yêu thích. Bên cạnh đó nên cho trẻ nghe và học những nội dung phù hợp với độ tuổi, tích cực tạo nhiều cơ hội để trẻ nghe và nói tiếng Anh. Ngoài ra, cha mẹ cần thường xuyên ứng dụng tiếng anh vào sinh hoạt hàng ngày với các câu nói ngắn kết hợp với hành động trong bộ phim hoạt hình Frozen chắc chắn bé sẽ rất thích. Thay vì gọi bé dậy như thường ngày, cha mẹ hãy bắt đầu với các chiến thuật hiệu quả như “Wake up, wake up” ”Good morning! Rise and shine”…Bé sẽ nhận ra sự quen thuộc của âm thanh và yêu tích ngôn ngữ này hơn.

4. Sự hỗ trợ từ thầy cô

Nếu cha mẹ không biết chút gì tiếng anh tốt nhất hay chưa tự tin lắm với vốn tiếng anh của mình, phương pháp hiệu quả nhất để dạy anh văn trẻ em là không dạy gì cả. Cha mẹ cần sự hỗ trợ từ các đĩa dạy tiếng Anh trẻ em chuẩn, tham khảo chương trình học hay phương pháp học tại một số trung tâm qua một số buổi hội thảo. Đây là việc cần thiết và quan trọng nhất để cha mẹ trang bị cho bé kỹ năng Anh ngữ chuẩn cùng bé chinh phục ngoại ngữ toàn cầu này.